Top 8 xu hướng công nghệ ERP năm 2023

Ngành công nghiệp ERP tiếp tục phát triển phù hợp với nhu cầu hiện tại và dự đoán từ thị trường. Các công cụ và công nghệ tiên tiến đang được chú ý và làm cho các nền tảng công nghệ ERP trở nên tinh vi hơn. Công nghệ tiên tiến và chuyển đổi số đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là nhiều tiềm năng đầu tư và thay đổi hơn từ các doanh nghiệp.

PIACOM giới thiệu cho bạn 8 xu hướng công nghệ ERP năm 2023.

Xu hướng công nghệ ERP Cloud ngày càng tăng

Xu hướng công nghệ ERP Cloud ngày càng tăng

Vào đầu năm 2022, IDC Corporation đã dự đoán rằng đến năm 2026, kiến trúc Cloud và khả năng đổi mới liên tục của nó sẽ là tiêu chí lựa chọn chính trong hơn 80% hoạt động triển khai ứng dụng doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Các mô hình Cloud mang lại nhiều lợi ích, bao gồm khả năng tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy nhiều nhà cung cấp giải pháp phần mềm đang dần chuyển sang nền tảng Cloud.

Khả năng hiển thị thời gian thực

IDC Corporation cũng đã dự đoán rằng 40% các doanh nghiệp trong danh sách Global 2000 của Forbes sẽ sử dụng hệ thống ERP làm trung tâm giao dịch và dữ liệu cho hệ sinh thái dựa trên ngành của họ.

Khả năng truy cập và chuyển đổi dữ liệu trong thời gian thực vô cùng quan trọng cả ở cấp độ vận hành cũng như cấp độ chiến lược. Ở cấp độ vận hành, người dùng có thể giám sát trong thời gian thực những gì đang xảy ra trên sàn sản xuất, nơi phát sinh vấn đề trong chuỗi cung ứng và lượng hàng tồn kho. Điều này giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn – điều cần thiết trong thời điểm chuỗi cung ứng bị gián đoạn và thiếu hụt lao động.

Tăng “trí thông minh” của công nghệ ERP

Khả năng hiển thị của chuyển đổi dữ liệu không đủ để các doanh nghiệp có được sự minh bạch về định hướng và hiệu suất. Công nghệ ERP thông minh thêm một lớp vào đó bằng cách xử lý và phân tích dữ liệu để cung cấp thông tin chi tiết hữu ích.

Tăng “trí thông minh” của công nghệ ERP

Các giải pháp ERP thông minh có thể giúp hợp lý hóa các quy trình kinh doanh, tối ưu hóa quy trình công việc và đạt được mức độ hiệu quả mới. Nó có thể giúp giảm các lỗi liên quan đến nhập và xử lý dữ liệu thủ công, cũng như giải phóng nhân sự để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng và có giá trị hơn. Các công cụ tự động hóa có thể xử lý các tác vụ lặp đi lặp lại như thu thập và phân tích dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh, và đưa ra những hiểu biết chiến lược dựa trên dữ liệu đã phân tích để điều chỉnh hoạt động kinh doanh.

Tập trung quản lý dòng tiền

Khảo sát CFO hàng quý của Deloitte cho thấy giảm chi phí và tăng dòng tiền là hai ưu tiên hàng đầu của các giám đốc tài chính trong năm 2023.

Nếu không có một hệ thống ERP mạnh mẽ, việc dự báo và báo cáo dòng tiền sẽ khó khăn hơn, lãng phí rất nhiều thời gian cho việc thu thập và báo cáo dữ liệu thủ công. Với giải pháp công nghệ ERP phù hợp, bạn có thể nhận được vị trí dòng tiền theo thời gian thực và dự báo dòng tiền. 

Làm việc mọi lúc mọi nơi

Với sự phát triển công nghệ, các hệ thống ERP web-based hoặc cloud giúp người dùng truy cập dữ liệu tại mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, kể từ đại dịch COVID-19, rất nhiều doanh nghiệp và người lao động dần thích ứng hơn với các phương pháp làm việc tại nhà, làm việc từ xa, giảm thiểu các chi phí và thời gian đi lại.

Giám sát quy trình chuỗi cung ứng

Một hệ thống ERP có thể cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn trong chuỗi cung ứng, cho phép bạn theo dõi và quản lý các biến số như nhà cung cấp, biến động thị trường, giao hàng bị trì hoãn,… Với hệ thống ERP phù hợp, các yêu cầu giám sát nhà cung cấp bổ sung có thể được thêm vào hệ thống, mang lại khả năng giám sát và quản lý chuỗi cung ứng mọi lúc.

Internet vạn vật (Internet of Things)

Internet vạn vật (IoT) là tập hợp các thiết bị vật lý được kết nối với nhau có thể giám sát, báo cáo, gửi và trao đổi dữ liệu. Ví dụ, máy móc trên dây chuyền sản xuất có thể cung cấp thông tin liên quan thông qua các cảm biến nhúng về quy trình sản xuất và nhu cầu bảo trì. Gartner dự đoán rằng 63% doanh nghiệp kỳ vọng sẽ hoàn vốn tài chính trong 3 năm cho các dự án IoT.

Internet vạn vật

Bằng cách tích hợp dữ liệu từ IoT vào hệ thống ERP, doanh nghiệp có thể mở rộng khả năng hiển thị và thông tin theo thời gian thực mà hệ thống ERP cung cấp, cũng như giảm các tác vụ nhập dữ liệu thủ công có nguy cơ sai thông tin vào hệ thống. Do đó, việc dự báo và lập kế hoạch, giám sát hiệu suất và tăng hiệu quả trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giải pháp dành riêng cho ngành

Khi phần mềm ERP tiếp tục phát triển và ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các giải pháp tối ưu hoạt động, ERP cần phải tránh xa cách tiếp cận “một giải pháp cho tất cả”. Chắc chắn, khi các giải pháp phân thành nhiều module độc lập và các gói, các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận dễ hơn – mang đến cơ hội cho các giải pháp theo chiều dọc và cá nhân hóa, từ đó có thể giúp giảm chi phí vốn và bảo trì.

Mỗi ngành kinh doanh đều có nhu cầu quản lý khác nhau. Ví dụ, những ngành mang tính đặc thù và ngách như xăng dầu cần các giải pháp ERP mang tính chuyên biệt hơn.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn giải pháp ERP quản trị kinh doanh xăng dầu hàng đầu từ PIACOM.

Đăng ký ngay
5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo