PIACOM – Hành trình 20 năm và tiếp nối

Ngày 19/8/2023 đánh dấu cột mốc 20 năm của PIACOM kể từ khi thành lập 19/8/2003 – 19/08/2023.

Hai thập kỷ – 20 năm qua là chặng đường có nhiều gian nan, thử thách. Nhưng với sức trẻ và nhiệt huyết, quyết tâm và nỗ lực, sáng tạo và đổi mới, PIACOM vẫn tiến bước trên con đường để trở thành doanh nghiệp cung cấp các giải pháp xăng dầu số hàng đầu Việt Nam.

Chặng đường 20 năm qua

Xuất phát điểm là phòng Tin học Ứng dụng của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, PIACOM chính thức được thành lập từ ngày 19/8/2003 tại số 1 Khâm Thiên, Hà Nội. Giai đoạn đầu tiên (2003 – 2008) là một sự khởi đầu khó khăn khi nguồn lực còn mỏng, công nghệ sơ khai, ít cơ hội. PIACOM đã cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên (giải pháp tự động hóa đo bồn và thu nhận tín hiệu cột bơm cửa hàng xăng dầu, phần mềm PBM) là tiền đề cho các giải pháp về sau. Trong đó, phần mềm quản lý PBM đã đạt giải Sao Khuê 2008. Giai đoạn 2008 – 2014, PIACOM bắt đầu chuyển mình nhờ áp dụng cơ chế kinh doanh mới và đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và sản phẩm (bộ giải pháp EGAS, hệ thống Tự động hóa kho, phần mềm ERP-SAP). Giai đoạn 2015 – 2019, PIACOM tiếp tục phát triển các sản phẩm chủ lực và mở rộng thị trường, thành lập chi nhánh tại miền Nam. Sản phẩm của công ty đã có mặt tại tất cả mọi miền Tổ quốc và sang cả đất nước Lào. Năm 2018, PIACOM vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 được Chủ tịch nước trao tặng. 3 năm tiếp theo từ 2019 – 2022, PIACOM cũng phải đối mặt với cuộc khủng hoảng từ đại dịch Covid-19 khiến cả nền kinh tế đình trệ. Tuy nhiên, với những nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, PIACOM đã tiếp tục vững bước. Năm 2023, PIACOM bước sang cột mốc 20 năm, đánh dấu một sự đổi mới của hành trình.

Kỷ niệm 20 năm thành lập PIACOM

Điều gì đã làm nên PIACOM ngày nay?

Từ một góc văn phòng nhỏ, PIACOM đã vươn tới mọi miền đất nước và vượt biên giới. Từ những sản phẩm đơn lẻ, PIACOM đã phát triển một hệ sinh thái xăng dầu số hoàn thiện: giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp; giải pháp quản lý và tự động hóa dành cho kho xăng dầu, nhà máy lọc dầu, cửa hàng xăng dầu; dịch vụ quản trị hạ tầng và hệ thống phần mềm ứng dụng Datacenter; cung cấp thiết bị công nghệ thông tin, tự động hóa. Từ 4 nhân sự ban đầu của phòng Tin học ứng dụng Petrolimex năm 1989, PIACOM hôm nay có gần 130 anh chị em đang từng ngày xây dựng và đóng góp. Vượt qua 3 năm ảnh hưởng đại dịch Covid-19, PIACOM đã gặt hái được những thành tựu mới: hai giải thưởng Sao Khuê 2023 cho giải pháp cửa hàng xăng dầu thông minh EGAS và giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp PIACOM ERP. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành xăng dầu, PIACOM tự tin đồng hành chuyển đổi số cùng các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

>>> Xem thêm: Giải pháp EGAS và ERP đạt 2 giải thưởng Sao Khuê 2023

Điều gì sẽ đón chờ PIACOM trong tương lai?

Động lực để PIACOM vươn lên như ngày hôm nay là tinh thần quyết tâm “Nghĩ lớn làm lớn”, và sứ mệnh “Mang lại giá trị tối đa cho khách hàng” . Và công ty vẫn kiên định theo đuổi con đường, theo đuổi mục tiêu lớn mà mình đã chọn: Trở thành nhà cung cấp giải pháp quản trị ngành xăng dầu trên nền tảng Công nghệ thông tin và Tự động hoá hàng đầu Việt Nam và Khu vực.

Để làm được điều này, ban lãnh đạo công ty đã xác định 3 nhiệm vụ chính cho giai đoạn phát triển mới: 

  • Đầu tư đổi mới sản phẩm theo hướng thông minh, tiện ích;
  • Phát triển mô hình kinh doanh và đội ngũ kinh doanh;
  • Quản trị doanh nghiệp theo mô hình hiện đại, trong đó quản trị và phát triển nguồn nhân lực là trọng tâm hàng đầu. 

Tiền đề cho tất cả, tập thể PIACOM phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên nhằm xây dựng công ty phát triển mạnh mẽ hơn.

“Trong hành trình 20 năm qua, PIACOM đã trải qua nhiều dấu mốc đáng nhớ và đáng tự hào. Giờ đây, bước sang một cột mốc mới, là lúc chúng ta cần hướng đến những mục tiêu phát triển mới. Đặc biệt trong ngành công nghệ số đang phát triển nhanh hơn bất kỳ ngành nào khác, đứng im tức là lùi bước. 20 năm qua chúng ta đã làm được những điều tưởng chừng như không thể. Do đó, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục làm được. Giờ đây chúng ta có thể chia sẻ một ước mơ chung: mơ đến một ngày các giải pháp và dịch vụ của PIACOM có thể vươn cao, vươn xa.” – Ông Nguyễn Văn Quý, Giám đốc PIACOM.

5/5 - (3 bình chọn)
Contact Me on Zalo