Sự phát triển của thanh toán không tiền mặt xăng dầu

Sự phát triển của thanh toán không tiền mặt xăng dầu

Các phương thức giao dịch kỹ thuật số và thanh toán không tiền mặt đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Sự tiện lợi và nhanh chóng của thanh toán không tiền mặt đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng ngành kinh doanh xăng dầu. Hãy dùng PIACOM tìm hiểu xu hướng thanh toán này tại Việt Nam.

Thanh toán không tiền mặt trở thành xu hướng tại Việt Nam

Theo sự phát triển của công nghệ và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID, thanh toán không tiền mặt, không tiếp xúc đã được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận rộng rãi, trở nên vô cùng phát triển trong vài năm gần đây. Đồng thời, Chính phủ cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh số hóa, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế.

Thanh toán không tiền mặt trở thành xu hướng tại Việt Nam

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến, thẻ ngân hàng, QR code, thanh toán điện tử bằng công nghệ xác thực eKYC, big data, AI,… được các ngân hàng ứng dụng rộng rãi tại các hạ tầng POS, ATM và online; và được người tiêu dùng tích cực ủng hộ. Đặc biệt sau sự xuất hiện của dịch bệnh COVID-19, thanh toán không tiền mặt không chỉ là một dịch vụ tiện ích nữa mà đã trở thành bắt buộc tại nhiều nơi.

Năm 2021, các giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng tăng 41,4% về giá trị. Các thanh toán online trên điện thoại di động, máy tính bảng, laptop tăng đến 90% về số lượng. Trong năm đã có thêm hơn 1,8 triệu tài khoản thanh toán của khách hàng được mở trực tuyến (Tapchicongsan.org.vn). Có thể thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt là cơ hội lớn cho các ngành kinh doanh, trong đó có cả mua bán xăng dầu.

Xu hướng thanh toán không tiền mặt xăng dầu

Từ năm 2019, thanh toán không tiền mặt bắt đầu được áp dụng trong kinh doanh xăng dầu bởi một số doanh nghiệp Việt Nam. PVoil đưa vào hoạt động chương trình khách hàng PVoil EASY, cho phép khách hàng thanh toán tại 650 cửa hàng xăng dầu bằng QR code trên ứng dụng điện thoại. PVoil cũng cho ra mắt chương trình thanh toán không tiền mặt trên ví điện tử MoMo.

Petrolimex cũng hợp tác với HDBank khai thác giải pháp thanh toán không tiền mặt với thẻ thanh toán HDBank – Petrolimex “4 trong 1”. Ngoài ra, chương trình khách hàng thân thiết Petrolimex ID cho phép khách hàng mua xăng thanh toán không tiền mặt tích điểm thưởng trên app điện thoại.

Mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng

Các chương trình triển khai thanh toán không tiền mặt tại các trạm xăng của doanh nghiệp xăng dầu được khách hàng hưởng ứng nhiệt tình. “Giờ khỏe re luôn, tụi tui chẳng cầm tiền nữa, chẳng lo thiếu thừa gì tiền mặt, cứ quẹt xong là công ty biết đi đến đâu, đổ bao nhiêu và cuối tháng công ty tự tính với cây xăng” – anh Hoàng tài xế Công ty Giao hàng nhanh cho biết (Tuoitre.vn).

“Giải pháp công nghệ mới của Petrolimex giúp tôi tiết kiệm được thời gian, an toàn khi thanh toán, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Thêm nữa, tôi còn nhận được ưu đãi rất thiết thực như tham gia quay số trúng thưởng, tích điểm thưởng với mỗi lần mua xăng, dầu và có thể sử dụng điểm thưởng để mua xăng, dầu trong những lần tiếp theo” – ông Khanh, một khách hàng đổ xăng cho hay (Tuoitre.vn).

Mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng

Hơn nữa, không chỉ khách hàng là người được nhận những lợi ích từ dịch vụ thanh toán không tiền mặt mà doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng tăng trưởng doanh thu.

“Từ tháng 10-2021 đến nay, Petrolimex đầu tư hệ thống thanh toán mới, tự động hóa và chấp nhận thanh toán nhiều loại thẻ, ví điện tử nên doanh số thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng gấp đôi so với trước, có cửa hàng doanh số thanh toán không dùng tiền mặt chiếm trên 20% doanh số bán hàng” – ông Lưu Văn Tuyển – phó tổng giám đốc Petrolimex cho hay (Tuoitre.vn).

Thanh toán không tiền mặt mang lại trải nghiệm hiện đại, tiện lợi cho khách hàng mua xăng dầu và gia tăng dịch vụ tiện ích tại trạm xăng, nâng cao công nghệ kinh doanh xăng dầu.

Giải pháp thanh toán không tiền mặt xăng dầu EGAS

Giải pháp phần mềm quản lý cửa hàng xăng dầu toàn diện EGAS được phát triển bởi PIACOM cho phép các trạm xăng dễ dàng ứng dụng và quản lý công nghệ thanh toán không tiền mặt.

Giải pháp thanh toán không tiền mặt xăng dầu EGAS

Hệ thống cung cấp 3 phương thức thanh toán thông dụng: quét mã QR, thanh toán bằng thẻ  ngân hàng ATM và VISA, ví điện tử trên điện thoại.

Giải pháp EGAS mang lại cho doanh nghiệp độ chính xác trong hạch toán tiền hàng, tiết kiệm thời gian cho kế toán, giảm thiểu các rủi ro và gian lận thương mại khi dùng tiền mặt. Khách hàng thuận tiện và an toàn khi mua hàng, tăng trải nghiệm tiện lợi tại trạm xăng, tham gia các chương trình tích điểm thưởng, ưu đãi, giảm giá.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn giải pháp tiện ích tốt nhất cho cửa hàng xăng dầu của bạn.

Đăng ký ngay
5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo