Giải pháp Xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán xăng dầu

Đáp ứng Nghị định 123/2020/NĐ-CP yêu cầu xuất hóa đơn điện tử xăng dầu theo từng lần bán, PIACOM cung cấp giải pháp xuất hóa đơn theo từng lần bán.

Giải pháp Xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán

Giải pháp Xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán

Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn chứng từ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/07/2022, doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu cần lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán và có trách nhiệm tổng hợp, gửi về cho cơ quan Thuế ngay trong ngày.

Nằm trong bộ giải pháp quản lý cửa hàng bán lẻ xăng dầu EGAS của PIACOM, giải pháp Xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán bao gồm hệ thống Tự động hóa thu nhận tín hiệu cột bơm và Phần mềm quản lý phát hành hóa đơn tự động, cho phép cửa hàng xăng dầu tạo lập hóa đơn điện tử từ dữ liệu tất cả các lần bán hàng tại cột bơm.

Mô hình Xuất hóa đơn điện tử xăng dầu

Mô hình giải pháp

  • Trong đó, hệ thống Tự động hóa thu nhận dữ liệu từng lần bán theo thời gian thực qua thiết bị EGAS Controller, kết nối được với đa số chủng loại cột bơm phổ biến trên thị trường.
  • Ngay khi lần bán kết khúc, thông tin đầy đủ về vòi bơm, cột bơm, mặt hàng, lượng hàng, đơn giá, tổng tiền,… được ghi nhận và lưu trữ trên Phần mềm quản lý.
  • Người bán có thể xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng nhanh chóng sau từng lần bán, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.
  • Hệ thống phần mềm quản lý phát hành hoá đơn được kết nối với hầu hết nhà cung cấp Hoá đơn điện tử lớn trên trị trường và hoá đơn sẽ được truyền thẳng lên cơ quan thuế ngay sau mỗi lần phát hành. 

Giải pháp đã được triển khai và sử dụng tại hơn 2700 cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc của Petrolimex và nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu khác.

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cần đầu tư như thế nào?

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cần đầu tư như thế nào?

Bên cạnh các tiêu chuẩn chung theo quy định của Nhà Nước, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có những cách quản lý riêng khác nhau, vì vậy PIACOM cung cấp các gói giải pháp từ tiêu chuẩn đến quản lý toàn diện, phù hợp với quy mô và nhu cầu của từng cửa hàng xăng dầu.

Đối với doanh nghiệp chỉ có nhu cầu hỗ trợ xuất hóa đơn theo từng lần bán, PIACOM cung cấp giải pháp bao gồm hệ thống Tự động hóa cột bơm và Phần mềm quản lý với các chức năng hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử.

Đối với doanh nghiệp có nhu cầu quản lý toàn diện các hoạt động kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu, PIACOM cung cấp giải pháp bao gồm hệ thống Tự động hóa cột bơm và Phần mềm quản lý EGAS đáp ứng mọi hoạt động kinh doanh tại một cửa hàng xăng dầu, bao gồm cả việc hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử. Chi phí đầu tư phù hợp với nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp.

Nằm trong hệ sinh thái sản phẩm của PIACOM, các thiết bị đã được đầu tư hoàn toàn có khả năng đáp ứng và kết nối, mở rộng. Cũng có nghĩa là, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng, đầu tư thêm các ứng dụng, tiện ích khác như tự động đo bồn bể, phần mềm quản lý, bán hàng tích điểm, bán hàng tự động, thanh toán không tiền mặt (POS, tài khoản ngân hàng, ví điện tử, QR Code)…thì chỉ phải đầu tư thêm các thiết bị, phần mềm bổ sung liên quan, không phải đầu tư lại hạ tầng từ đầu.

Ngoài ra, đối với các cột bơm/trụ bơm không có tính năng truyền thông và cổng tín hiệu truyền thông, doanh nghiệp còn cần đầu tư nâng cấp hạ tầng thiết bị tại cửa hàng xăng dầu để đảm bảo khả năng truyền nhận dữ liệu từ cột bơm/trụ bơm. Do vậy, ngoài chi phí cho giải pháp xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán kết nối trực tiếp tới từng cột/trụ bơm, máy tính, mạng internet, đường dây tín hiệu, trong trường hợp này, doanh nghiệp còn cần đầu tư thêm cho trụ bơm/cột bơm….

Vote post
Contact Me on Zalo