Vì sao doanh nghiệp xăng dầu cần phần mềm ERP quản trị nguồn lực?

Vì sao doanh nghiệp xăng dầu cần phần mềm ERP quản trị nguồn lực?

Được phát triển từ những năm 1960, ERP từ lâu đã được coi là giải pháp giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành sản xuất, quản trị nguồn lực tối ưu và hiệu quả. Theo sự phát triển của giải pháp công nghệ, phần mềm ERP đã phát triển để phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau, trong đó có kinh doanh xăng dầu. 

Vậy doanh nghiệp có xăng dầu có nên sử dụng phần mềm ERP không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp xăng dầu.

ERP là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning) là Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, cũng thường được gọi là Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp. ERP tích hợp các phân hệ tương ứng với các nghiệp vụ quản lý trong doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, tài chính, sản xuất, logistics và liên kết chúng chặt chẽ với nhau bởi một cơ sở dữ liệu chung.

ERP là gì?

Nguồn: Internet

Phần mềm ERP có thể coi như một mô hình công nghệ tích hợp tất cả hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể, ERP sẽ liên kết dữ liệu từ các phân hệ ứng dụng để phục vụ cho từng bộ phận của doanh nghiệp, giúp các phòng ban hoạt động liên kết chặt chẽ với nhau để tăng hiệu suất kinh doanh. Chính bởi vậy, ngày càng các nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số công tác quản trị thông qua ERP để nâng cao hiệu quả quản trị và năng lực cạnh tranh.

Vì sao doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cần dùng ERP?

Cũng như nhiều ngành kinh doanh khác, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang áp dụng ERP vào hệ thống quản lý. Là một phần mềm tích hợp nhiều ứng dụng, ERP mang lại nhiều lợi ích về mặt hiệu suất và đơn giản hóa quá trình vận hành của doanh nghiệp.

Sau đây là một số lợi ích phần mềm ERP có thể mang lại cho doanh nghiệp xăng dầu.

1. Phần mềm ERP tăng hiệu suất công việc và xác định rõ ràng quy trình kinh doanh

Hệ thống các phân hệ  của ERP yêu cầu xác định rõ ràng quy trình kinh doanh của doanh nghiệp, phân công công việc đầy đủ và rõ ràng giữa các phòng ban. Cũng vì vậy, ERP giúp doanh nghiệp xác định quy trình làm việc liền mạch, không rối rắm.

Phần mềm ERP tăng hiệu suất công việc và xác định rõ ràng quy trình kinh doanh

Nếu doanh nghiệp xuất hiện các tình huống xấu như thời gian đóng sổ cuối năm của doanh nghiệp vượt quá 30 ngày, hoặc khi doanh nghiệp không biết được các số liệu về hàng tồn, hoặc lượng vật tư dự trữ cho kế hoạch sản xuất, hoặc các lãnh đạo khi đi công tác mà vẫn phải liên lạc với công ty mỗi 15 phút để nhắc nhở… thì nên ứng dụng hệ thống ERP” – Tập đoàn PwC. (nguồn: Magenest)

Quy trình kinh doanh chuẩn, minh bạch giữa các phòng ban và nhân sự sẽ gia tăng hiệu suất công việc. Các công việc được phân công rõ ràng sẽ giảm thời gian xử lý dữ liệu và tránh các sai sót như chậm mất giấy tờ, chậm tiến độ,…

2. Phần mềm ERP giúp giảm chi phí quản lý

Phần mềm ERP giúp giảm chi phí quản lý

Tính tự động hóa và đồng bộ của phần mềm ERP giúp doanh nghiệp xăng dầu giảm nhân sự tham gia quá trình quản lý, từ đó giảm chi phí nhân sự. Ngoài ra, hệ thống ERP tích hợp đa phân hệ hỗ trợ tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên một phần mềm, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng thêm các phần mềm ngoài như phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm CRM,… Doanh nghiệp cũng có thể giảm thiểu các chi phí thất thoát từ sai sót trong việc quản lý các giấy tờ, công việc thủ công.

3. Phần mềm ERP quản lý tập trung chuỗi cửa hàng xăng dầu

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi cửa hàng xăng dầu, có nhiều phần mềm ERP có thể quản lý tập trung từ xa. Các dữ liệu thông tin từ cửa hàng được cập nhật lên phần mềm tại công ty mẹ và quản lý tập trung, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát các hoạt động kinh doanh tại chuỗi cửa hàng.

Phần mềm ERP quản lý tập trung chuỗi cửa hàng xăng dầu

Ví dụ, phần mềm ERP của PIACOM có thể tích hợp với phần mềm quản lý cửa hàng EGAS, quản lý và cập nhật dữ liệu báo cáo hàng tháng, qua đó doanh nghiệp nhanh chóng nhận biết các hoạt động tại cửa hàng và đưa ra quyết định.

Tóm lại, doanh nghiệp xăng dầu nên lựa chọn phần mềm ERP phù hợp với ngành kinh doanh và mô hình kinh doanh của mình để tối ưu các lợi ích nhận được.

4. Phần mềm ERP quản lý dữ liệu tích hợp

Thay vì quản lý từ các ứng dụng riêng lẻ, các dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung. Vì vậy, việc lập báo cáo, sổ sách sẽ trở nên dễ dàng hơn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc dự báo tài chính và hoạch định dự án.

Phần mềm ERP quản lý dữ liệu tích hợp

Ngoài ra, nhân viên có thể truy cập luồng dữ liệu quản lý trên một hệ thống ERP hoạt động trên Internet hoặc điện toán đám mây, bất kể vị trí địa lý, khiến công việc quản lý không bị gián đoạn. Ví dụ, những nhân viên làm việc từ xa hoặc nhân viên tại cửa hàng xăng dầu cũng có thể truy cập hệ thống ERP của doanh nghiệp miễn là phần mềm được cài đặt trên nền tảng và có Internet.

PIACOM ERP – Phần mềm quản trị nguồn lực cho doanh nghiệp xăng dầu

PIACOM ERP là giải pháp quản trị nguồn lực dành riêng cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, với các nghiệp vụ chuẩn, chuyên sâu hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ xí nghiệp, đơn vị đến tổng công ty. 

Giải pháp bám sát nhu cầu quản lý cơ bản nhất của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu từ Mua hàng, Bán hàng, quản lý Kho hàng, Vận tải, đến Kế toán, Tài chính, Nhân sự tiền lương.

Với hơn 20 năm phát triển và triển khai tại hơn 230 doanh nghiệp xăng dầu toàn quốc, PIACOM mang đến giải pháp xăng dầu số hàng đầu ngành xăng dầu Việt Nam.

Lời kết

Có thể thấy, phần mềm ERP hỗ trợ doanh nghiệp xăng dầu thực hiện công tác quản lý dễ dàng hơn, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp. Lựa chọn một phần mềm ERP phù hợp với ngành kinh doanh và mô hình kinh doanh là việc rất quan trọng để quản trị nguồn lực hiệu quả nhất.

Hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp ERP quản trị nguồn lực xăng dầu toàn diện nhất.

Đăng ký ngay
5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo