Lợi ích của Tự động thu nhận tín hiệu cột bơm xăng dầu

Hệ thống tự động thu nhận tín hiệu cột bơm là một trong những giải pháp tự động hóa cửa hàng xăng dầu hàng đầu của PIACOM. Qua nhiều năm được tin dùng bởi các cửa hàng xăng dầu Việt Nam, giải pháp đã giúp các chủ cửa hàng đạt được nhiều lợi ích trong vận hành và kinh tế. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích giải pháp tự động thu nhận tín hiệu cột bơm mang lại.

Giải pháp Tự động thu nhận tín hiệu cột bơm là gì?

Trong những năm qua, đã có hàng loạt giải pháp công nghệ ngành kinh doanh xăng dầu ra đời nhằm cải thiện và phát triển hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các trạm xăng. Giải pháp tự động thu nhận tín hiệu cột bơm cũng ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu quản lý trạm xăng toàn diện hơn.

Giải pháp Tự động thu nhận tín hiệu cột bơm là gì?

Giải pháp do PIACOM phát triển nằm trong bộ giải pháp quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS, bao gồm phần mềm quản lý EGAS, giải pháp tự động hóa cửa hàng xăng dầu AGAS (Tự động thu nhận cột bơmTự động đo bồn bể), cùng với các ứng dụng mở rộng Add-ons như Bán hàng tự động, Thanh toán không tiền mặt, Quản lý qua app mobile,…

Tự động thu nhận tín hiệu cột bơm PIACOM

Áp dụng công nghệ tự động hóa, kết hợp giữa phần cứng cột bơm, tủ điều khiển và phần mềm quản lý giúp giám sát và quản lý các hoạt động kinh doanh tại cột bơm. 

  • Hệ thống theo dõi hoạt động bán hàng của từng cột bơm theo thời gian thực.
  • Cung cấp thông tin về số lượng và tiền hàng theo từng lần bán và ca bán hàng. 
  • Rút ngắn thời gian giao nhận ca xuống còn 10 giây.
  • Hỗ trợ thay đổi giá bán và áp giá từ xa tới từng cột bơm từ phần mềm chỉ bằng 1 click chuột.
  • Lưu nhật ký toàn bộ hoạt động bán hàng để phục vụ việc tra soát và đối chiếu, lập báo cáo.

Lợi ích của hệ thống tự động thu nhận tín hiệu cột bơm

Giảm thiểu thao tác thủ công

Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng hệ thống tự động hóa là giảm thiểu các thao tác thủ công trong quy trình vận hành. Việc quản lý thủ công không thể đảm bảo độ chính xác tuyệt đối như máy móc phần mềm, có khả năng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh tại cửa hàng. 

Ví dụ, khi đóng ca, nhân viên phải đi từng cột bơm để ghi chép lại số liệu. Nếu cửa hàng sử dụng hệ thống tự động thu nhận tín hiệu cột bơm thì chỉ cần click chuột thao tác từ xa trên máy. Khi đổi giá bán, nhân viên phải đi từng cột bơm để bấm đổi giá, rất mất công nếu cửa hàng có nhiều cây xăng và gây gián đoạn công tác bán hàng. Với tự động thu nhận tín hiệu cột bơm, cửa hàng chỉ cần đặt trước mức giá bán và thời gian cập nhật từ phần mềm, hệ thống sẽ tự cập nhật lên từng cột bơm. 

Hơn nữa, việc thao tác thủ công trên từng cột bơm rất dễ xảy ra sai sót. Những sai sót này có thể gây thất thoát nghiêm trọng tới doanh nghiệp. Vì vậy, hệ thống thu nhận tín hiệu cột bơm giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động bán hàng theo cách tự động, chính xác và nhanh chóng hơn.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí

Một trong những mục đích đầu tiên của việc áp ứng công nghệ tự động hóa vào các quy trình kinh doanh là để tối ưu khả năng vận hành. Giảm thiểu các quy trình mỗi khi giao – nhận ca hay đổi giá bán trên cột bơm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian vận hành, không làm ảnh hưởng tới hoạt động bán hàng.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí

Ngoài ra, nhân viên tại cửa hàng không cần tốn thời gian và công sức vào những quy trình đã được tự động hóa, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí quản lý và chi phí nhân công. Hơn nữa, việc giảm thao tác thủ công trong các quy trình sẽ giảm các chi phí thất thoát do sai sót trong vận hành tại cửa hàng xăng dầu.

Tăng tính minh bạch của dữ liệu

Các dữ liệu từ cột bơm được gửi về phần mềm quản lý và lưu trữ trên nền tảng số theo thời gian thực, giúp chủ cửa hàng nắm bắt rõ tình hình hoạt động trên cột bơm trong ca bán hàng. Hệ thống tự động hóa ghi nhận lịch sử từng lần bán hàng ra khỏi vòi bơm, thời điểm bán hàng, chi tiết giao dịch để đối chiếu, giúp cửa hàng giải quyết các tranh chấp có thể phát sinh với khách hàng. Đồng thời, các dữ liệu có thể được sử dụng phục vụ công tác báo cáo sau mỗi ca và mỗi tháng.

Tăng tính minh bạch của dữ liệu

Sự minh bạch của dữ liệu cột bơm sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn hoạt động kinh doanh tại mỗi cửa hàng và chủ động hơn khi cần nhập thêm hàng hóa. 

Tránh các gian lận thương mại – tăng uy tín với khách hàng

Không ít cửa hàng xăng dầu từng gặp phải những trường hợp nhân viên gian lận khi bán hàng như bơm nối số, tự ý bán hóa đơn, cố ý điều chỉnh giá sai thời điểm,… Những sự việc như vậy không chỉ gây thất thoát cho cửa hàng mà còn làm mất uy tín của cửa hàng, mất khách.

Với hệ thống tự động hóa lưu lại tất cả các dữ liệu trên cột bơm, cửa hàng dễ dàng kiểm soát hoạt động trong ca bán hàng và đối chiếu. Từ đó giúp cửa hàng nhanh chóng giải quyết vấn đề và tránh các gian lận phát sinh trong tương lai.

Lời kết

Hệ thống tự động thu nhận tín hiệu cột bơm là giải pháp tự động hóa quản lý cửa hàng xăng dầu hiệu quả, giúp giám sát và quản lý các hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.

Hãy đăng ký ngay để được tư vấn giải pháp quản lý kinh doanh xăng dầu tốt nhất từ PIACOM.

Đăng ký ngay
5/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo