Làm sao để tối ưu hóa cửa hàng xăng dầu?

Tích điểm thưởng tại cửa hàng xăng dầu

Trong thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ trong công nghiệp, các cửa hàng xăng dầu cũng đang chuyển đổi số với nhiều giải pháp công nghệ mới. Hãy tìm hiểu một số cách để công nghệ có thể giúp các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu vận hành hiệu quả hơn.

Tự động hóa cửa hàng xăng dầu

Tự động hóa tại cửa hàng xăng dầu đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, hai hệ thống tự động hóa phổ biến bao gồm:

"Tự

– Tự động hóa đo bồn bể: Cung cấp thông tin tình trạng hàng hóa trong bồn bể theo thời gian thực. Giám sát nhiệt độ trung bình tại bể/nhiệt độ điểm đáy; chiều cao hàng, chiều cao nước; lượng tồn hàng thực tế tại bể; lượng trống bể. Cảnh báo tình huống nguy hiểm: tràn hàng, lẫn nước, rò hàng,… Kiểm soát lượng hàng thực nhập trong giao nhận với phương tiện vận chuyển. Phân tích tốc độ bán để đưa ra thông báo nhập hàng.

– Tự động hóa thu nhận tín hiệu cột bơm: Theo dõi hoạt động bán hàng của từng cột bơm theo thời gian thực. Tự động cung cấp thông tin về số lượng và tiền hàng theo từng lần bán và ca bán hàng. Rút ngắn thời gian giao – nhận ca xuống còn 10 giây, hỗ trợ thay đổi giá bán hàng và áp giá từ xa đến từng cột bơm chỉ bằng 1 click chuột. Lưu nhật ký toàn bộ hoạt động bán hàng phục vụ tra soát, đối chiếu.

Giải pháp quản lý tập trung cửa hàng xăng dầu

Tại Việt Nam, có nhiều doanh nghiệp quản lý trạm xăng dầu thủ công. Tuy khả thi, nhưng khi các chuỗi cửa hàng dần phát triển, lượng khách hàng lớn dần, việc quản lý thủ công, quản lý rời rạc sẽ khó khăn hơn nhiều. Với các công nghệ chuyển đổi số, nhiều giải pháp quản lý trạm xăng ra đời, giúp quản lý tập trung một và các chuỗi cửa hàng xăng dầu.

Giải pháp quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS đáp ứng trọn vẹn hoạt động kinh doanh tại trạm xăng dầu, có khả năng liên kết tập trung nhiều cửa hàng, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng, minh bạch.

Phần mềm quản lý giúp vận hành ca bán hàng tinh gọn, quản lý hoạt động kinh doanh tại cửa hàng tinh gọn và quản lý tập trung mạng lưới chuỗi cửa hàng hiệu quả. Đồng thời, kết hợp với hệ thống Tự động hóa cửa hàng giúp giám sát hiệu quả mọi hoạt động nhập – xuất – tồn tại trạm xăng.

Ngoài ra, giải pháp quản lý cửa hàng xăng dầu EGAS cung cấp các tiện ích thông minh khi mua hàng:

Hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử theo lần bán

Đáp ứng Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Nghị định 80/2023/NĐ-CP quy định về xuất hóa đơn điện tử theo lần bán cho doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu, phần mềm EGAS hỗ trợ xuất/in hóa đơn điện tử sau từng lần bán và lưu trữ dữ liệu từng lần bán để tổng hợp hóa đơn gửi về cho cơ quan Thuế trong ngày.

Thanh toán không tiền mặt

Với chính sách ưu tiên “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ tạo nhiều cơ hội cho các ngành kinh doanh và ngân hàng ứng dụng thanh toán công nghệ số. Ngành bán lẻ xăng dầu cũng áp dụng thanh toán không tiền mặt, cung cấp giải pháp thanh toán tại cây xăng bằng nhiều hình thức khác như thẻ ngân hàng, mã QR, ví điện tử.

Mua xăng tự phục vụ

Hình thức mua xăng tự phục vụ không phải xa lạ tại nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn là loại dịch vụ mua xăng còn ít được sử dụng tại Việt Nam. Tuy vậy, đã có nhiều cửa hàng xăng dầu áp dụng loại hình dịch vụ này để nâng cao trải nghiệm khách hàng và đã được đón nhận tích cực.

Tích điểm thưởng

Một số doanh nghiệp đã áp dụng chương trình tích điểm thưởng khi mua xăng dầu tại các trạm xăng của mình như Petrolimex, PVOil. Hoạt động tích điểm thưởng cũng gia tăng trải nghiệm của khách hàng, đồng thời giữ chân khách hàng quay trở lại.

Tích điểm thưởng tại cửa hàng xăng dầu

Lời kết

Trên đây là một số giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý và dịch vụ tại cửa hàng xăng dầu, đáp ứng các quy định của Nhà nước và mang lại lợi ích cho khách hàng.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn giải pháp quản lý cửa hàng xăng dầu phù hợp nhất từ PIACOM.

Đăng ký ngay

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo