PIACOM TAS – Giải pháp hệ thống Tự động hóa kho xăng dầu toàn diện

Giải pháp hệ thống Tự động hóa kho xăng dầu toàn diện

Khi công nghệ tự động hóa các ngành công nghiệp ngày càng phát triển, ngành kinh doanh xăng dầu cung không nằm ngoài xu hướng với các biện pháp tự động hóa. Giải pháp hệ thống tự động hóa kho xăng dầu đã và đang phát triển với nhiều tiện ích, hướng đến sự chính xác và minh bạch trong quản lý kho.

Hệ thống Tự động hóa Kho xăng dầu PIACOM TAS

PIACOM TAS là một Hệ thống Tự động hóa đa phân hệ, được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại của các hãng tự động hóa hàng đầu trên thế giới như Rockwell Automation, Phoenix Contact, Siemens,…; hệ thống được thiết kế theo mô hình kiến trúc nhiều lớp đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế ISA 95. Hệ thống giúp vận hành an toàn, chính xác, hiệu quả và trực quan các hoạt động trong kho xăng dầu từ khâu nhập hàng, tồn chứa đến xuất bán; tích hợp dữ liệu đồng bộ với hệ thống thông tin ERP hỗ trợ công tác điều hành, giám sát và đưa ra quyết định kịp thời.

Hệ thống Tự động hóa Kho xăng dầu PIACOM TAS

Mô hình ISA 95 chuẩn quốc tế dành cho hệ thống tự động hóa

Giải pháp Tự động hóa PIACOM TAS cung cấp cho các doanh nghiệp xăng dầu

 • Hệ thống thông tin dữ liệu các hoạt động trong kho chính xác, trực quan và kịp thời
 • Biện pháp an ninh, an toàn cho kho xăng dầu.
 • Khả năng vận hành nhanh chóng, dễ dàng và tinh gọn nhờ hệ thống được điều hành tự động.

Các phân hệ chức năng của hệ thống PIACOM TAS

Hệ thống Tự động hóa phòng điều khiển trung tâm

Hệ thống cung cấp góc nhìn toàn cảnh về toàn bộ hoạt động của kho tại phòng điều khiển trung tâm – “đầu não” hệ thống quản lý và tự động hóa Kho xăng dầu.

Hệ thống Tự động hóa phòng điều khiển trung tâm

Giải pháp quản lý của PIACOM kết nối các phân hệ tự động hóa cục bộ tới một hệ thống thống nhất tại phòng điều khiển trung tâm, giúp giám sát và điều hành theo thời gian thực các hoạt động của kho, đồng thời giúp đưa ra các quyết định xử lý kịp thời khi xuất hiện các cảnh báo và sự cố.

Giải pháp xây dựng trên nền tảng công nghệ của các hãng công nghệ, tự động hóa hàng đầu thế giới, phù hợp với các mô hình quản lý kho hiện tại và tương lai trong các khâu Nhập – Xuất – Tồn chứa, vận chuyển tuyến ống.

 • Giám sát vận hành toàn bộ hoạt động của kho xăng dầu tại 1 nơi duy nhất
 • Ngăn chặn sự cố, tăng độ an toàn trong vận hành kho.
 • Quản lý giám sát vận hành kho từ xa qua internet

Hệ thống Tự động hóa bến xuất xăng dầu

Hệ thống thực hiện chức năng tự động xuất các sản phẩm xăng dầu theo lượng đặt trước nhằm giảm các thao tác thủ công, nâng cao năng suất lao động, sự chính xác và minh bạch trong khâu giao nhận hàng hóa tại bến xuất bộ hoặc bến xuất thuỷ.

Hệ thống Tự động hóa bến xuất xăng dầu

 • Công nghệ điều khiển xuất hàng theo mẻ (Batch Controller) thu nhận số liệu về lượng hàng, nhiệt độ, điều khiển bơm, van đảm bảo xuất hàng chính xác theo lượng đặt trước.
 • Quy trình vận hành hoạt động xuất hàng đơn giản, chính xác thông qua thẻ từ hoặc lệnh xuất hàng.
 • Tự động điều khiển phối trộn cồn sinh học và nhiên liệu xăng khoáng trực tiếp trên đường ống để tạo ra sản phẩm nhiên liệu sinh học khác nhau (E5, E10) theo tỉ lệ đặt trước.
 • Toàn bộ thông số của quá trình xuất hàng được giám sát trực quan trên màn hình SCADA.
 • Hệ thống dự phòng giúp đảm bảo việc xuất hàng liên tục, giảm thiểu thời gian gián đoạn.
 • Kiểm soát nghiêm ngặt các điều kiện an toàn trong quá trình xuất hàng: tiếp địa, báo tràn, dừng khẩn cấp

Giải pháp Tự động hóa Bến xuất xăng dầu của PIACOM tích hợp với thiết bị của các nhà cung cấp thiết bị tự động hóa xăng dầu hàng đầu thế giới như Rockwell Automation, Siemens, Liquid Controls LLC, TechnipFMC,…

Hệ thống Tự động hóa đo bồn

Cung cấp thông tin theo thời gian thực về tình trạng tại các bể chứa xăng dầu: Chiều cao nhiên liệu, chiều cao nước, nhiệt độ hàng hóa để phục vụ cho công tác quản lý và ra các quyết định nhập, xuất hàng hóa.

Hệ thống Tự động hóa đo bồn

 • Thực hiện chức năng giám sát theo thời gian thực và cung cấp thông tin chính xác lượng xăng dầu tồn chứa trong kho bể thông qua các thiết bị đo mức công nghệ hiện đại và độ chính xác cao: Radar, Servo và Từ giảo
 • Hỗ trợ việc tính toán và giao nhận lượng hàng nhập từ tàu hoặc tuyến ống.
 • Hỗ trợ công tác vận hành kho bể hàng ngày và công tác lập kế hoạch các chương trình pha chế, phân loại xăng dầu.
 • Liên tục giám sát và đưa ra các cảnh báo qua màn hình và chuông cảnh báo về các trạng thái nguy hiểm (hết hàng, rò rỉ, mức hàng cao, tràn hàng) nhằm đảm bảo an toàn tại kho, giảm thiểu tác động tới môi trường và thiệt hại về tài chính do hao hụt xăng dầu

Giải pháp Tự động hóa đo bồn của PIACOM sử dụng thiết bị của các hãng công nghệ tự động hóa hàng đầu như Rosemount Tank Gauging, Endress+Hauser, Gilbarco Veeder Root, Temposonics,…

Hệ thống an toàn – an ninh tại kho xăng dầu

Biện pháp an toàn – an ninh là một trong những yếu tố quan trọng nhất tại các kho xăng dầu. Vì vậy, bộ giải pháp PIACOM TAS cung cấp các hệ thống đảm bảo an toàn và phòng ngừa rủi ro trong hoạt động Kho xăng dầu, bao gồm:

Hệ thống an toàn - an ninh tại kho xăng dầu

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn giải pháp tự động hóa kho xăng dầu phù hợp nhất cho bạn!

Đăng ký ngay
5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo