Đo bồn tự động tại trạm xăng với giải pháp của PIACOM & Veeder-Root

Đo bồn tự động tại trạm xăng với giải pháp của PIACOM & Veeder-Root

Tự động hóa đo bồn trạm xăng là công nghệ quản lý xăng dầu phổ biến trên thế giới và đang được phát triển ở Việt Nam. Là nhà tiên phong các giải pháp quản lý xăng dầu, PIACOM định hướng phát triển hệ thống tự động hóa đo bồn thành giải pháp kinh doanh xăng dầu phổ biến.

Tự động hóa đo bồn tại cửa hàng xăng dầu là gì?

Tự động hóa đo bồn (Automatic tank gauging) là một hệ thống thiết bị điện tử có chức năng cơ bản là theo dõi mức nhiên liệu trong bồn chứa xăng dầu, để đánh giá thực trạng hàng hóa xăng dầu và tránh các vấn đề rò rỉ.

Tự động hóa đo bồn tại cửa hàng xăng dầu là gì?

Mô hình đo bồn tự động tại Cửa hàng xăng dầu của PIACOM

Không chỉ đo mức hàng, hệ thống đo bồn tự động còn có thể cung cấp nhiều thông tin phục vụ quản lý cửa hàng, bao gồm:

  • Lượng hàng tồn kho theo thời gian thực;
  • Giám sát nhiệt độ trung bình tại bể hoặc cho biết nhiệt độ điểm đáy; 
  • Chiều cao hàng, chiều cao nước; lượng tồn hàng thực tế tại bể; lượng trống bể;
  • Cảnh báo khi có tình huống nguy hiểm: tràn hàng, lẫn nước, rò hàng,…;
  • Kiểm soát lượng hàng thực nhập trong giao nhận với phương tiện vận chuyển (so sánh với lượng hàng trong đơn đặt hàng);
  • Cập nhật liên tục số liệu tại bể hỗ trợ xác định nhu cầu nhập hàng; phục vụ lập báo cáo bán hàng, báo cáo nhập – xuất – tồn kho thực tế, báo cáo hao hụt hàng hoá chính xác và nhanh chóng.

PIACOM và mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp tự động hóa đo bồn hàng đầu

Việc đo mức hàng trong bồn bể bằng que đo thủ công có hạn chế, dễ thấy nhất là mất nhiều thời gian, độ chính xác không cao, không có thông tin thường xuyên và rủi ro an toàn.

Khó khăn của thị trường

Đo bồn theo phương pháp thủ công (Nguồn: GTHN)

Giải pháp đo bồn tự động từ lâu đã được các hãng công nghệ lớn đầu tư phát triển và đang được sử dụng rộng rãi cả trong đo bồn bể lớn tại các kho và bồn bể tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các công nghệ nổi bật và phổ biến nhất được áp dụng hiện nay có thể kể đến là: công nghệ từ giảo (magnetostriction), radar, servo.

Giải pháp đo bồn công nghệ tự động hóa

Hệ thống Đo bồn tự động tại cửa hàng xăng dầu (Nguồn ảnh: Veerder-Root)

Với thế mạnh là nhà cung cấp giải pháp “xăng dầu số”, am hiểu các đặc điểm kinh doanh xăng dầu và đã có sản phẩm phần mềm chuyên biệt dành cho quản lý cửa hàng bán lẻ xăng dầu, PIACOM đã hợp tác với các Hãng sản xuất thiết bị tự động hóa đo lường hàng đầu thế giới để có thể mang đến giải pháp hoàn thiện nhất cho khách hàng.

“Tới năm 2025 sẽ cung cấp hệ thống tự động hóa đo bồn cho trên 2000 cửa hàng xăng dầu”

Hợp tác để cùng phát triển

Từ năm 2016, PIACOM đã chính thức hợp tác với Gilbarco Veeder-Root – nhà sản xuất và cung cấp thiết bị phân phối nhiên liệu, hệ thống điểm bán hàng, hệ thống thanh toán hàng đầu thế giới để cung cấp thiết bị công nghệ và giải pháp đo bồn bể xăng dầu tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, giải pháp của PIACOM & Gilbarco Veeder-Root đã được triển khai rộng rãi tại hệ thống các cửa hàng xăng dầu thuộc Petrolimex, Sonadezi Long Thành, Vân Đức, Hoà Khánh, An Phát, Châu Thành,… và được các đối tác đánh giá cao bởi tính chính xác, ổn định.

Hợp tác để cùng phát triển

PIACOM & Gilbarco Veerder – Root tư vấn giải pháp đo bồn với khách hàng (tháng 4.2022)

Cùng PIACOM đến gặp gỡ và tư vấn cho các khách hàng quan tâm tới giải pháp đo bồn tự động cửa hàng bán lẻ xăng dầu và kho xăng dầu trong những ngày đầu tháng 4/2022, ông Desmond Yeung – Giám đốc bán hàng Gilbarco Veeder-Root khu vực Đông Nam Á khẳng định sự hợp tác giữa Gilbarco Veeder-Root và PIACOM là phát huy được thế mạnh của cả hai bên và tương lai sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. PIACOM cũng luôn không ngừng cập nhập công nghệ, giải pháp hiện đại để mang đến sản phẩm, dịch vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

PIACOM tin rằng, mối quan hệ hợp tác với Gilbarco Veeder-Root là một mắt xích quan trọng để PIACOM thực hiện sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh, đưa giải pháp tự động hóa đo bồn của mình phủ sóng tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Hãy đăng ký ngay để được tư vấn giải pháp tự động hóa hàng đầu từ PIACOM.

Đăng ký ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo