Dấu hiệu của một doanh nghiệp đang cần giải pháp quản lý ERP

Trong thời đại chuyển đổi số 4.0, việc quản lý thủ công các quy trình và lưu trữ thông tin trong doanh nghiệp ngày càng trở nên khó khăn hơn. Các quy trình hiện đại đòi hỏi vận chuyển càng nhiều dữ liệu nhanh chóng. Đó là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau, quy mô vừa và nhỏ đến lớn, dần chuyển sang áp dụng giải pháp quản lý ERP hoạch định nguồn lực.

Khi nào thì doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng ERP? Hãy cùng PIACOM tìm hiểu.

Các dấu hiệu khi doanh nghiệp cần giải pháp quản lý ERP

Các dấu hiệu khi doanh nghiệp cần giải pháp quản lý ERP

Nghiệp vụ kế toán khó khăn

Khi doanh nghiệp gặp phải những thách thức trong việc quản lý hoạt động kế toán, ví dụ như nhập dữ liệu thủ công, lỗi đối chiếu hoặc thiếu khả năng hiển thị tài chính theo thời gian thực, điều đó có thể cho thấy sự cần thiết của một hệ thống quản lý ERP. 

Một hệ thống ERP tự động hóa các quy trình kế toán, bao gồm sổ cái, các khoản phải trả, các khoản phải thu và báo cáo tài chính. ERP đảm bảo dữ liệu tài chính chính xác và kịp thời, cải thiện tính tuân thủ và tạo điều kiện quản lý tài chính tốt hơn.

Việc truy cập dữ liệu khó khăn

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc truy cập và truy xuất dữ liệu từ nhiều nguồn hoặc hệ thống khác nhau. Hệ thống ERP sẽ hợp nhất dữ liệu từ các bộ phận và chức năng khác nhau vào cơ sở dữ liệu tập trung, giúp truy cập và phân tích thông tin quan trọng trong thời gian thực dễ dàng hơn. Nhờ đó cải thiện việc ra quyết định, nâng cao hiệu quả hoạt động và cung cấp một cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp.

Hợp nhất dữ liệu tốn thời gian

Khi các hoạt động nội bộ và kinh doanh dần phát triển, doanh nghiệp phải dành nhiều thời gian và công sức để tổng hợp và hợp nhất dữ liệu từ nhiều hệ thống hoặc phòng ban khác nhau để tạo báo cáo hoặc phân tích hiệu quả kinh doanh.

Hệ thống ERP cung cấp khả năng báo cáo và phân tích tích hợp, cho phép doanh nghiệp tạo báo cáo theo thời gian thực, bảng điều khiển và các chỉ số hiệu suất (KPI) từ một nguồn thông tin chính xác duy nhất. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện độ chính xác của dữ liệu và trao quyền cho việc ra quyết định sáng suốt.

Hệ thống công nghệ thông tin rắc rối

Doanh nghiệp thường xuyên gặp sự cố về hệ thống công nghệ thông tin, chẳng hạn như sự cố hệ thống, mất dữ liệu hoặc khó khăn trong việc bảo trì hệ thống, dẫn đến tốn thời gian, trì trễ các hoạt động kinh doanh.

Hệ thống ERP cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin mạnh mẽ và có thể mở rộng, thường dựa trên các công nghệ hiện đại, giúp giảm bớt sự phức tạp của hạ tầng hệ thống và đảm bảo tính ổn định và bảo mật. ERP đơn giản hóa việc bảo trì hệ thống, cải thiện quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào các ứng dụng riêng lẻ hoặc quản lý công nghệ thông tin thủ công.

Sử dụng quá nhiều hệ thống quản lý khác nhau

Sử dụng nhiều hệ thống quản lý không được kết nối với nhau cho các chức năng khác nhau, chẳng hạn như phần mềm riêng biệt dành cho kế toán, quản lý hàng tồn kho và quản lý quan hệ khách hàng. Điều đó có thể dẫn đến tình trạng thiếu hiệu quả và ngăn chặn dữ liệu.

Hệ thống ERP tích hợp các hệ thống khác nhau này vào một nền tảng thống nhất, hợp lý hóa các quy trình, loại bỏ mục nhập dữ liệu trùng lặp và cải thiện hiệu quả toàn bộ hệ thống.

PIACOM ERP – Giải pháp quản lý ERP dành cho doanh nghiệp xăng dầu

Doanh nghiệp trong ngành đặc thù như xăng dầu cũng cần một hệ thống quản trị toàn diện, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn có hoạt động kinh doanh trải dài từ thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn.

PIACOM ERP - Giải pháp quản lý ERP dành cho doanh nghiệp xăng dầu

PIACOM ERP là giải pháp hoạch định nguồn lực chuyên sâu dành riêng cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. hệ thống tập trung vào các nghiệp vụ kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu, kho xăng dầu và văn phòng công ty. PIACOM ERP bám sát nhu cầu quản lý cơ bản nhất của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu từ Mua hàng, Bán hàng, quản lý Kho hàng, Vận tải, đến Kế toán, Tài chính, Nhân sự tiền lương.

Đặc biệt, hệ thống PIACOM ERP có khả năng tích hợp với các hệ thống tự động hóa và quản lý cửa hàng xăng dầu, hệ thống quản lý tại kho xăng dầu, tạo thành một hệ thống dữ liệu hợp nhất.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn giải pháp quản lý xăng dầu hàng đầu từ PIACOM.

Đăng ký ngay
Vote post
Contact Me on Zalo