11 Lợi ích của hệ thống ERP đối với doanh nghiệp xăng dầu

Xăng dầu là một ngành công nghiệp rất quan trọng, rất tốn kém và phức tạp, phụ thuộc nhiều vào việc quản lý chính xác quy trình công việc và phân tích thị trường. Từ đầu nguồn tới hạ nguồn, hệ thống ERP giúp ích cho ngành xăng dầu những gì? Hãy tìm hiểu 11 lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp xăng dầu.

Ngành xăng dầu có sử dụng ERP không?

Hệ thống ERP đã được sử dụng trong kinh doanh xăng dầu từ những năm 1950, và luôn được phát triển đổi mới cho tới bây giờ theo những biến đổi của công nghiệp.

Trong thời đại thế giới đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các sản phẩm dầu khí, hệ thống ERP thậm chí còn có giá trị hơn và có vai trò quan trọng đối với hoạt động hơn bao giờ hết. Việc tăng cường các yêu cầu tuân thủ và giá dầu biến động mạnh cũng như sự biến động của các nguồn lực đã đặt ra nhu cầu về các giải pháp ERP để giám sát và quản lý hoạt động kinh doanh

Các lợi ích của hệ thống ERP đối với doanh nghiệp xăng dầu

Có nhiều lý do để các doanh nghiệp xăng dầu áp dụng hệ thống ERP.

1. Quản lý liền mạch các quy trình kinh doanh

Các quy trình khác nhau liên quan đến hoạt động thăm dò và sản xuất dầu khí đều rất quan trọng và rủi ro, và những quy trình này phải được giám sát và quản lý hiệu quả. Điều này bao gồm quản lý giàn khoan, quản lý đất và nước, kỹ thuật tại công trường, theo dõi đội tàu, duy trì tuân thủ quy định, kiểm tra hiệu suất lao động và tiến độ dự án. Không phải lúc nào người quản lý cũng có mặt đúng thời điểm tại khu vực xa xôi để điều hành các hoạt động.

Quản lý liền mạch các quy trình kinh doanh

Hệ thống ERP cho phép người dùng truy cập theo thời gian thực, trao quyền cho họ những thông tin kinh doanh quan trọng có thể giúp họ đưa ra những quyết định quan trọng. Nó cũng đảm bảo sự liên lạc và hợp tác giữa các bộ phận, nâng cao năng suất và hiệu quả.

2. Tích hợp dễ dàng

Hệ thống ERP có thể dễ dàng tích hợp với các ứng dụng kinh doanh của bên thứ ba, cho phép bạn giám sát các nguồn lực và chi phí trong toàn tổ chức của mình. Điều này rất có giá trị và có thể giúp đáp ứng thời hạn sản xuất và giao hàng.

​3. Có cái nhìn tổng quan về quy trình kinh doanh

Phần mềm ERP có chức năng phía client và phía server có thể được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu kinh doanh riêng của bạn. Doanh nghiệp có thể có được cái nhìn tổng quan về quy trình kinh doanh của mình, đáp ứng nhu cầu về dữ liệu quan trọng giúp đáp ứng việc tuân thủ quy định và luật lệ. Nó cũng giúp người giám sát và quản lý kiểm tra tiến độ của nhân viên trong thời gian thực. Nhờ tính năng báo cáo và phân tích phức tạp, nó có thể nâng cao tinh thần và năng suất của nhân viên, đồng thời giúp tạo ra các chiến lược mạnh mẽ để cải thiện hiệu suất.

4. Quản lý rủi ro

Hệ thống ERP có thể giúp các doanh nghiệp dầu khí nhận ra trước những rủi ro trong dự án để doanh nghiệp có một bức tranh rõ ràng về những mong đợi và về khả năng thành công của dự án. Nó cũng có thể giúp phát triển các kế hoạch dự phòng để đối phó với các tình huống khẩn cấp.

5. Quản lý chi phí

Phần mềm ERP xăng dầu sẽ giúp bạn giảm chi phí bằng cách phân tích chi phí chung và chi phí nhân công của doanh nghiệp. Với cái nhìn toàn cảnh về mọi khoản chi tiêu, doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng và nhu cầu của mình hiệu quả hơn. 

6. Quản lý dự án hiệu quả

ERP sẽ cho phép bạn giám sát và xử lý các dự án trong và ngoài nước một cách hiệu quả, bao gồm các nguồn lực, tài chính, lịch trình và liên lạc giữa các bộ phận. Các dự án lớn và phức tạp có thể được chia thành các phần nhỏ hơn và dễ quản lý hơn như nhiệm vụ và công việc, giúp dễ dàng đáp ứng thời hạn và các mốc quan trọng cũng như duy trì ngân sách.

7. Quản lý tài sản

Bảo trì thường xuyên có thể giúp đảm bảo hiệu suất vượt trội, ngăn chặn sự gián đoạn trong sản xuất và kéo dài tuổi thọ hoạt động của tài sản của doanh nghiệp. Hệ thống ERP sẽ giúp bạn tự động hóa lịch bảo trì để bạn không quên và theo dõi tỉ mỉ tất cả tài sản của doanh nghiệp, ngay cả sau khi nghỉ hưu hoặc khi tài sản bị đánh cắp hoặc hư hỏng.

8. Kiểm soát tài sản cứng và mềm theo thời gian thực

​Để đảm bảo hiệu quả trong hoạt động trong ngành xăng dầu, điều quan trọng là phải có biện pháp kiểm soát tài sản. Điều này là do có sự phụ thuộc trên phạm vi rộng bao gồm việc mua lại, phát triển, nghiên cứu và phát triển, vận chuyển, v.v.

Kiểm soát tài sản cứng và mềm theo thời gian thực

Ngoài ra, doanh nghiệp có các thiết bị công nghiệp như giàn khoan, xe hạng nặng, đường ống, hệ thống phần mềm, phần cứng khác nhau, v.v., tất cả đều được sử dụng để phân phối sản phẩm cuối cùng. Một hệ thống ERP mạnh mẽ sẽ có thể xử lý các yếu tố khác nhau này một cách trơn tru và không gặp rắc rối.

9. Kiểm soát chất lượng

Trong ngành xăng dầu, kiểm soát chất lượng là một khía cạnh rất quan trọng – và hệ thống ERP rất có giá trị ở đây. Các sản phẩm xăng dầu là thiết yếu trong nhu cầu xã hội nhưng cũng có khả năng gây nguy hiểm cho môi trường. Phần mềm ERP có khả năng theo dõi thất thoát trong phân phối để giảm thiểu sự cố và hỗ trợ báo cáo tuân thủ trong quá trình thanh lọc và sàng lọc.

10. Hỗ trợ đào tạo nhân viên mới

Phần mềm ERP có thể được tận dụng để truyền thông tin kỹ thuật quan trọng cho các kỹ sư và kỹ thuật viên mới vì tất cả dữ liệu đều được ghi lại trong phần mềm. ERP có thể dễ dàng tích hợp những tân binh vào các quy trình khác nhau như thăm dò năng lượng, giám sát, sản xuất, tinh chế, v.v.

11. Business Intelligence

BI rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí; Chính trị quốc tế và các điều kiện kinh tế cần phải được theo dõi liên tục để xác định những tác động tiềm ẩn đối với cung và cầu. Các công ty phải luôn cập nhật các yêu cầu tuân thủ quy định, những yêu cầu này có thể thay đổi đột ngột mà không cần thông báo trước.

Lời kết

Hệ thống ERP là công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào nghiêm túc trong việc nâng cao năng suất, hiệu quả. Trong một ngành như xăng dầu, điều này cực kỳ quan trọng, do sự cạnh tranh gay gắt cũng như môi trường kinh tế và pháp lý không ổn định mà ngành này vận hành.

PIACOM ERP – giải pháp ERP dành riêng cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, đáp ứng mọi hoạt động quản trị và kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời có thể tích hợp quản lý từ kho xăng dầu, cửa hàng xăng dầu và văn phòng công ty.

Hãy ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn giải pháp quản trị doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hiệu quả. 

Đăng ký ngay

2.9/5 - (7 bình chọn)
Contact Me on Zalo